Cua Cốm Cà Mau ( Cua 2 Da)

: Còn hàng
: SP000118
Mô tả ngắn:

 Cua Cốm hay còn gọi là cua hai da, người miền Bắc gọi là cua bấy. Là loại cua trong giai đoạn sinh trưởng sắp thay vỏ, cua có hai lớp vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài cứng, mỏng, lớp vỏ mới bên trong được hình thành chứa nhiều canxi, mềm rất tốt cho em bé, phụ nữ mang thai, những người có bệnh về xương.

Mỗi lần cua thay vỏ để lớn hơn trọng lượng cơ thể có thể tăng lên từ 40-50%. Vì vậy trong giai đoạn sắp lột vỏ (giaI đoạn cốm) cơ thể cua tích trữ rất nhiều dinh dưỡng, năng lượng. Vì thế cua cốm tuy nhỏ nhưng thịt nhiều hơn 40% với các cua thịt, gạch có cùng size.

: 640,000đ/kg
Cua Cốm- Cua Hai da ngon tuyệt, sử dụng khá dễ dàng vì nó gần như không bỏ nhiều. Nhiều khách nghiện cua đánh giá nó ngon hơn tôm hùm, gạch nó béo bùi, thơm ngọt, mùi vị thơm lừng khi nướng thoảng qua rất hấp dẫn, quyến rũ.

Những người sành ăn hải sản thường thích Cua Cốm đem nướng mọi, hấp bia, để thưởng thức hết mùi vị tự nhiên của nó. Những người thích nước sốt dung kèm có thể ăn món: cua cốm rang me, cua sốt cà ri…Dân nhậu thì dùng món rang muối, có tép mở lai rai với rượu vang thì đời còn gì bằng.